Chia sẻ

Thần kỳ Hà đồ lạc thư

Thảo nguyên lang đại gia 2 0 22- 0 7- 0 1 Tuyên bố tại chiết giang

图片

Hà lạc văn hóa có thể nói là tất cả thuật số của mở đầu nguồn gốc ,Muốn nói minh hà lạc văn hóa ,Tại đây cần có nhắc tới "Dịch kinh" căn nguyên . Dịch kinh hành vi trung hoa văn hóa của ngọn nguồn, vậy gọi là nhóm qua đứng đầu, dịch kinh cũng là kinh điển đứng đầu . Cái gọi là kinh điển, cũng chính là các loại sự vật của tham gia căn cứ sơ lược tiểu sử . Căn cứ khảo chứng , dịch kinh tại ban sơ là không có văn tự của kinh điển , bởi vì cũng có vậy vô tự thiên thư của đẹp hiệu . Dịch kinh mới vừa xuất hiện thời gian ,Chỉ có đồ mà không có văn tự ,Cái gọi là đồ cũng chính là trước hai tiết khóa chỗ nói của bát quái ký hiệu . Truyền thuyết là phục hy làm đồ,Hoàng đế làm qua ,Khổng Tử viết văn,Đây cũng chính là dịch kinh trải qua qua tam thánh , thế trải qua ba cổ của nguồn gốc .Chúng ta những đề mục và tiến trình dạy học của nhà trường cũng không là nói phân giải dịch kinh đấy, tại đây cũng chỉ thuyết minh một chút , dịch kinh hành vi kinh điển,Cũng có thể nói lớn hơn vũ trụ sơ lược tiểu sử ,Là chúng ta học tập thuật số của ngọn nguồn , có thể làm cho chúng ta nhận thức vũ trụ rộng lớn sự tình vạn vật của tham gia căn cứ nguồn gốc . Muốn nói minh dịch kinh của nguyên tắc cùng vận hành quá trình,Liền cần phải có cái khác của bổ sung tư liệu, thời gian này cũng là xuất hiện hiện tại chúng ta nếu bàn về thuật của hà lạc văn hóa .Cái gọi là hà lạc cũng chính là Hà đồ lạc thư ,Hai cái này kiến thức cũng chính là thuật số hệ thống mở đầu điểm,Có thể như vậy tới nói ,Hễ là thuật số của cuối cùng ngọn nguồn,Cũng là tới từ hà đồ cùng lạc thư ,Cái này là không có tranh cãi sự thực . Hà đồ cùng lạc thư là hai tấm thoạt nhìn không có văn tự thuyết minh của đồ án , cũng đang bởi vì không có văn tự gì ,Trực tiếp xuất hiện đồ án sinh ra nội hàm,Cũng chính là thuật số của nguyên tắc cao nhất . Chúng ta có thể như vậy lý phân giải , giả nếu như có vậy văn tự thuyết minh ,Như vậy Hà đồ lạc thư cũng chỉ có thể là một loại thuật số của nội dung,Không có văn tự nội dung,Vừa vặn phản ánh xuất ý nghĩa càng thâm ảo hơn .

图片

Tương truyền , phục hy họ thời thay mặt , đào đông bắc mạnh tân huyện cảnh bên trong, tại trong hoàng hà leo ra một con quái vật , cái quái vật này dị thường khổng lồ , há miệng liền có thể thôn dưới chẵn người sống , đánh lăn địa lý của hoa mầu toàn bộ cũng gặp nạn , con quái vật này khiến mọi người không có có đường sống , đành phải tìm được phục hy , sau đó phục hy nghe về sau, vội vàng vùng thượng bảo kiếm đi vào bờ sông , con quái vật kia hóa ra là hoàng hà bên trong long mã . Long mã đoán tới phục hy nói lấy bảo kiếm đứng ở trước mặt , long mã liền lập tức quỳ mà cầu xin tha thứ , hứa hẹn sau đó không quay lại họa hại bách tính . Mấy ngày sau đó , long mã vì cảm kích phục hy của ân không giết , từ trong hoàng hà lưng đeo một khối có hắc bạch giờ của miếng ngọc hiến tặng cho phục hy , mọi người hiệu khối ngọc này tấm là hà đồ . Từ đây sau đó , long mã hình minh hoạ của câu chuyện tại mạnh tân huyện thôn dân của miệng trong đời đời tương truyền , vậy diễn dịch xuất bất đồng của phiên bản . Bên ngoài 《 sơn hải kinh » trong cũng có ghi chép lại , từ hoàng hà bên trong bay nhảy ra một thớt rồng thuộc lòng thân ngựa của thần thú , mọc hai cánh , người khoác vảy rồng , thuộc lòng bị hà đồ trình diễn miễn phí cho phục hy , mã thuộc lòng bên trên của huyền tóc tinh diệu giờ giờ của cấu thành một cái hình ảnh , hai vị trí đầu bảy , sau 16 , trái 38 , phải 49 trong năm mười , vậy hiệu hà đồ . Phục hy nhận được mở chỉ ra , thông qua ngửa xem thiên văn , cúi xem xét địa lý , kết hợp tự nhiên các loại vật chất quy luật mà sáng lập bát quái , đây chính là hà đồ của truyền thuyết .

Lạc thư thì cần từ đại vũ trị thủy bắt đầu nói lên . Lúc này thiên hạ hồng thủy tràn lan , đại vũ phụng mệnh trị thủy , bởi vì không được phân giải tình hình nước , trị thủy nhiều lần thất bại , đại vũ vậy lâm vào khốn cảnh . Có một ngày , đại vũ tại bờ sông khổ sở suy nghĩ lúc, một ngũ thải thần quy từ sông trong đi ra , thuộc lòng bên trên của đồ án hình đồng văn chữ , xếp thành một tổ đồ án kỳ diệu , được hậu nhân gọi là lạc thư . Dịch kinh 《 hệ từ.Bên trên 》 nói: hà xuất đồ , lạc xuất thư , thánh nhân thì của , hậu nhân của giải thích là hà đồ đến từ hoàng hà , lạc thư đến từ lạc thủy , tại cổ đại được cho rằng là một loại tường thụy hiện ra .

Đến mức Hà đồ lạc thư đến cùng trường cái gì tốt đây? Bởi vì thời gian quá xa xưa , lúc này lại không có văn tự ghi chép lại , triều đại nam tống lý học gia chu hi rất muốn làm rõ ràng vấn đề này , nghe nói cái này lưỡng bộ hình vẽ có thể trợ giúp chu hi tìm tới chu dịch của diện mục thật sự . Vì vậy tại công viên1 193Năm , chu hi phái môn đồ của hắn Thái Nguyên Định đi tứ xuyên tìm kiếm cái này hai tấm đồ án . Chu hi là Thái Nguyên Định của lão sư , nhưng khi hai người mới gặp của lúc, chu hi sẽ không có đem Thái Nguyên Định lúc học sinh , mà là coi hắn là bằng hữu đến chung sống . Tìm kiếm Hà đồ lạc thư chuyện cũng là tôn quý từ Thái Nguyên Định ý kiến . Đáng được ăn mừng chính là , Thái Nguyên Định thật đúng là ở tứ xuyên tìm được cái này hai tấm đồ , đồng thời giao cho chu hi , cái này hai tấm đồ không có bất luận cái gì văn tự , chỉ có hắc giờ cùng bạch giờ tạo thành thần bí đồ án , truyền thuyết hà đồ cùng lạc thư là trung quốc cổ đại lưu truyền xuống hai tấm đồ , cái này hai tấm thần bí đồ án từ trước được cho rằng là cổ đại triết học tư tưởng của ngọn nguồn . Bởi vì nhận thức mức độ của giới hạn , rất nhiều người đem nó thần hóa thành vũ trụ ma phương , nó có thể dạy hóa dân , nhiều nhận thức tự nhiên , nắm chắc thiên địa quy luật , được sinh tồn của kỹ thuật . Nó đã bao hàm hứa thêm mùi được người nhóm lý phân giải của vũ trụ huyền bí , mọi người chỉ cần hiểu biết cái này chút ít hắc bạch giờ của ngụ ý , liền có thể bên trên biết thiên văn , dưới rành địa lý , trong nhà thông thái sự tình .

图片

Tại1978Năm , nổi tiếng nhà số học hoa la canh tiên sinh tại một thiên 《 nước ta cổ đại sổ học thành tựu của thoáng nhìn 》 của văn chương trong vô cùng có sức tưởng tượng của suy đoán , Hà đồ lạc thư khả năng làm là địa cầu chúng ta văn minh hòa một tinh cầu khác giao lưu của làm môi giới , có thể thấy được Hà đồ lạc thư tại trung quốc văn hóa lịch sử bên trên của trọng yếu vị trí , cũng chính là bởi vì có vậy anh ấy , mới có đạo gia tri thức , trung quốc truyền thống của trong y học , trung quốc cổ đại triết học tư tưởng chờ mọi thứ thuật số lý luận , cái này chút ít thuật số của lý luận cũng là ỷ lại tại Hà đồ lạc thư của kiến thức hệ thống . Từ khi cái này 2 tấm đồ tại 《 chu dịch nghĩa gốc 》 trong công bố xuất hiện sau đó , ở học thuật giới liên tục tranh luận vậy thời gian rất lâu , một loại thuyết pháp cho rằng cái này 2 tấm đồ , cái này là đạo gia bí truyền bảo tồn lại . Còn có một loại thuyết pháp cho rằng: cái này 2 tấm đồ là chu hi bọn hắn đan tạo nên , dẫn đến Hà đồ lạc thư thuyết pháp tranh cãi rất nhiều, nhưng mà học thuật giới chủ lưu của khán pháp cho rằng , Hà đồ lạc thư chính là trung quốc cổ đại mới hướng đồ . Bởi vì liên quan tới Hà đồ lạc thư của sản sinh năm thay mặt , tư tưởng nội hàm cùng đối hoa hạ văn minh ảnh hưởng chờ những vấn đề này , thành là trung hoa văn minh sử bên trên của một cái thiên cổ chi mê . Mà sau cùng là tỉ mỉ của giải thích là tới từ chu hi của 《 chu dịch nghĩa gốc 》 . Anh ấy lần thứ nhất đem Hà đồ lạc thư đặt song song ra , đem cái này lưỡng bộ hình vẽ đặt ở 《 chu dịch nghĩa gốc 》 của quyển thủ . Trước mắt công nhận thuyết pháp cho rằng , cái này 2 tấm đồ cũng đến từ tống thay mặt lý học gia chu hi , mà chu hi của cái này hai tấm đồ là đệ tử của hắn Thái Nguyên Định từ tứ xuyên tìm thấy .

图片

Nhưng là làm người không có nghĩ tới là, Thái Nguyên Định từ tứ xuyên phỏng tới đồ cũng không là 2 tấm , mà là ba bức , trong đó một bức tranh từ đầu đến cuối không có công bố , được giấu ở thái khiêng của mật thất , anh ấy đem trong đó 2 tấm đồ cho vậy lão sư của hắn chu hi , chính mình hắn lưu lại một bức , lưu xuống của bản vẽ này cũng không có công khai , vẫn đang trong gia tộc của hắn bên cạnh đến lưu truyền . Còn Thái Nguyên Định tại sao không có đem tấm thứ ba đồ công khai , hậu thế người cũng rất khó biết hiểu . Nhưng đáng được ăn mừng chính là , bức tranh này tại cuối nhà nguyên minh sơ của thời gian được người công bố xuất hiện , có một cái học sinh gọi là triệu huy khiêm , tại hắn 《 lục thư nghĩa gốc 》 bên trong , đem bức tranh này công bố xuất hiện , cái này đồ chính là Thái Nguyên Định từ tứ xuyên tuần tới . Cái này đồ kêu cái gì đây? Có một cái tên phi thường đáng giá nghiền ngẫm , anh ấy gọi thiên mà tự nhiên hà đồ . Thiên địa tự nhiên hà đồ là do hai đầu cá , trải qua trừu tượng cùng tiến hóa hình thành hắc bạch về hỗ đồ án , bản vẽ này trải qua liền diễn biến thành vậy tối sầm nhất bạch hai đầu cá , dần dần thành là chúng ta quen thuộc thái cực âm dương đồ .

Hà đồ:

图片

Hà đồ cùng phân là năm tổ hắc bạch giờ: nhất bạch sáu hắc tại gần vỹ; bảy bạch nhị hắc gần phần đầu; ba bạch bát hắc ở bên trái; chín bạch bốn hắc ở bên phải; năm bạch mười hắc ở trung ương . Cổ nhân quy đóng là: nhất lục cộng tông , 27 đồng đạo , 38 là bằng , 49 là bạn bè , năm mười đồng đạo . Khổng Tử tại giải thích hà đồ kể , thiên lấy cả đời thủy , mà địa y lục thành của , địa hai sinh hỏa , mà thiên lấy bảy thành của , thiên lấy ba sinh mộc , mà địa y tám thành của , địa tứ sinh kimLợi dụng cửu thành của , thiên năm sinh thổ , mà địa y mười phần hắn.Cái này cũng là thuyết minh vậy vạn vật là có âm dương của tướng sinh phối hợp cuối cùng thành loại .Năm lấy nội của cũng là sinh số , năm lấy ngoại của cũng là thành số , có thể lý phân giải là âm của ngũ hành sinh của năng lực tương đối lớn , mà dương của ngũ hành khắc của năng lực tương đối lớn .Hà đồ của con số sắp xếp đại biểu là thiên địa khí cơ của vận động quy luật , là đối thiên địa vận động quỹ tích giản minh mà hình tượng toán học biểu đạt .

Hà đồ số theo như số lẻ chẵn đến phân âm dương , số lẻ là dương , số chẵn là âm , đem hà đồ số từ nhỏ đến lớn trình tự sắp xếp , số lẻ của

Trình tự chính là1357Số lẻ là dương ,2468Số chẵn là âm .

Hà đồ của trên dưới tả hữu vẫn còn ở giữa năm phương vị , phân nội ngoại hai tầng , chúng ta phân đừng có dùng một đường tuyến đem tầng bên trong nối liền , lại dùng một đường tuyến đem ngoại tầng nối liền , hà đồ là một cái gồm có song xoắn ốc kết cấu của mở bỏ loại của bản vẽ mặt phẳng , chúng ta lại đến xem con số , tầng bên trong của con số làMột hai ba bốn năm , ngoại tầng của con số là sáu, bảy tám chín mươi , hà đồ trong tất cả con số cộng lại tương đương năm mười năm , gọi là "Thiên địa số" . Cái này hai tổ đồng hồ số xuất hiện chính là đông tây nam bắc trong năm phương vị , cái này để cho chúng ta nghĩ đến vậy trung quốc cổ đại truyền thống của thuật số kiến thức cùng thời không kiến thức . Nếu như đem trên dưới tả hữu ở bên trong, đổi là nam bắc đông tây ở bên trong, chính là bên trên nam dưới bắc,Trái đông phải phương tây . Bên ngoài vẫn còn tốt cùng tứ linh thú cùng ngũ hành một một đôi ứng , bắc phương1Cái bạch giờ tại nội6Cái hắc giờ tại ngoại,Biểu thị huyền vũ tinh tượng,Ngũ hành là thủy;Đông phương3Cái tự giờ tại nội8Cái tự giờ tại ngoại,Biểu thị thanh long tinh tượng,Ngũ hành là mộc;Nam phương2Cái hắc giờ tại nội7Cái bạch giờ tại ngoại,Biểu thị chu tước tinh tượng,Ngũ hành là hỏa;Phương tây phương4Cái hắc giờ tại nội9Cái bạch giờ tại bên ngoài biểu hiện chỉ ra Bạch Hổ tinh tượng,Ngũ hành thuộc tính kim,Trung ương5Cái bạch giờ tại nội1 0Cái hắc giờ tại ngoại,Ngũ hành thuộc thổ . Như vậy thì dễ dàng lý phân giải bốn phương của ngũ hành sở thuộc . Hà đồ là thiên địa của phát sinh mô hình , cũng là Âm Dương Ngũ Hành học thuyết con số mô hình .

Lạc thư:

Lạc thư cũng là do hắc giờ cùng bạch giờ là cơ bản yếu tố , lấy nhất định phương thức sắp xếp thành ma trận tạo thành đồ án , lạc thư số là mang cửu lý nhất , trái ba phải bảy , hai bốn là vai , sáu tám là chân ,Năm ở trong . Lạc thư số có hợp năm , tạo thành chữ thập cùng cùng mười năm quan hệ , chúng ta đem lạc thư vỏ thượng cửu ô cung để xem , hai cái đối cung của số tăng theo cấp số cộng nhất định tương đương mười , so với như: một gia tăng chín là mười , hai gia tăng tám là mười , ba gia tăng bảy là mười , bốn gia tăng sáu là mười , ngoài trung tâm năm của ngoại , còn lại bốn phương , mỗi bên phương tương đối số là: một cùng chín tương đối , hai cùng tám tương đối , ba cùng bảy tương đối , bốn cùng sáu tương đối . Hợp năm quan hệ chính là: một cùng bốn hợp năm , hai cùng tam hợp năm , tạo thành chữ thập năm quan hệ là: tổ ba con số: hàng ngang , dựng thẳng sắp xếp vẫn là đối với sừng tuyến của nghiêng sắp xếp , ba cái số cộng lại cùng đều giống như15. So với như ở giữa dựng thẳng sắp xếp , ở trên chín Trung cung năm phía dưới là một , chín gia tăng cây ngũ gia bì một tương đương15, ở giữa hàng ngang bên trái ba , bên phải bảy gia tăng ở giữa của năm tương đương15, nghiêng lấy đoán góc trái trên cùng bốn , dưới góc phải sáu nhà ở giữa năm . Vậy tương đương15, lại xem góc trên bên phải là hai , góc dưới bên trái là tám , Trung cung năm , hai gia tăng cây ngũ gia bì tám vẫn là tương đương mười năm , ba cái số tạo thành chữ thập năm quan hệ tại huyền không phong thuỷ bên trên dụng của tương đối nhiều, bên ngoài còn có một loại tạo thành chữ thập năm quan hệ chính là hai cái số tạo thành chữ thập năm , so với như , sáu cùng chín tạo thành chữ thập năm , bảy cùng tám tạo thành chữ thập năm . Tam nguyên nạp khí phong thủy song long pháp liền dùng đến hai cái số tạo thành chữ thập năm quan hệ cùng hợp năm quan hệ .Thuỷ thần thật cơ của số không thủy chính là tạo thành chữ thập quan hệ , tại so với như: bát trạch phong thuỷ tam cát tinh , cả đời tinh chính là tạo thành chữ thập quan hệ , sinh khí tinh chính là tạo thành chữ thập năm cùng hợp năm quan hệ . Bốn phe ủng hộ bốn cái số là số lẻ , bốn góc phương của bốn cái số là số chẵn , tại đây phải làm rõ ràng cái này chút ít con số âm dương quan hệ cùng thuộc tính ngũ hành , khu phân âm dương cùng hà đồ như nhau , trong đó số lẻ là dương , tượng đi xa thiên đạo quy luật vận hành: dương khí do bắc mới phát sinh , theo như thuận phương hướng kim đồng hồ ngược chiều kim đồng hồ chuyển , trải qua đông phương dần tăng , đến nam phương sau cực thịnh , sau đó kế tiếp nối xoay tròn đến phương tây phương dần dần yếu bớt . Lấy số lẻ "Một" tại bắc phương , biểu thị dương khí sơ sinh; "ba" tại đông phương , biểu thị dương khí dần dần tăng trưởng; "Chín" tại nam phương , biểu thị dương khí chín đạt đến đỉnh phong; "Bảy" tại phương tây phương , biểu thị dương khí dần dần suy yếu . Số chẵn là âm , tượng đi xa địa đạo quy luật vận hành: âm khí do góc tây nam bên trên bắt đầu phát sinh , theo như nghịch phương hướng kim đồng hồ phía bên phải xoay tròn , trải qua đông nam góc dần tăng , đến góc đông bắc cực thịnh , sau đó kế tiếp nối xoay tròn đến góc tây bắc mà dần dần yếu bớt . Số chẵn "Hai" tại đông nam góc , biểu thị âm khí sơ sinh; "Bốn" tại đông nam góc , biểu thị âm khí dần dần tăng trưởng: "Tám" tại góc đông bắc , biểu thị âm khí đạt tới cực thịnh; "Sáu" tại góc tây bắc , biểu thị âm khí dần dần suy yếu . Dương số cùng âm số quy tắc vận hành vừa vặn trái ngược nhau .

Năm" ở trung ương , thuộc về thiên cùng mà của làm môi giới , phía bên phải toàn thể hiện ngũ hành tương khắc: cũng chính là 16 thủy khắc 27 hỏa , 27 hỏa khắc 49 kim , 49 kim khắc 38 mộc , 38 mộc khắc trong năm thổ , trong năm thổ khắc 16 thủy . Tứ chính bốn góc tương đối , biểu thị ngũ hành tướng sinh . Một cùng chín tương đối , sáu cùng bốn tương đối , cửu tứ kim sinh 16 thủy; hai cùng tám tương đối , ba cùng bảy tương đối , 38 mộc sinh 27 hỏa .

Hà đồ lạc thư cùng tiên hậu thiên bát quái:

图片

Hà đồ cùng lạc thư dáng vẻ , hai cái đồ rất tương tự , đều cũng có hắc giờ cùng bạch giờ tạo thành đồ hình , chủ yếu thuyết minh chính là âm dương cùng con số quan hệ . Cũng có người nói , hà đồ thành hình vuông lạc thư thành hình tròn , là chết yểu nhất viên (tròn) mà phương thuyết của mô hình . Tuy nhiên Hà đồ lạc thư của hình trạng thái đơn giản trừu tượng , nhưng bao hàm của nội dung cực kỳ khắc sâu . Học tập phong thuỷ tha nhất định phải vậy phân giải đồng thời nắm giữ cái này hai tấm đồ . Bởi vì phía trước những đề mục và tiến trình dạy học của nhà trường nói của thái cực đồ , âm dương , ngũ hành , bát quái ,Cùng Hà đồ lạc thư đều cũng có nguồn gốc . Học thuật giới chủ lưu thuyết pháp cho rằng: tiên thiên bát quái là từ hà đồ diễn biến mà đến , hậu thiên bát quái là do lạc thư diễn hóa mà đến , bởi vì thời gian quá xa xưa , những chi tiết này đã không cách nào khảo chứng , chúng ta chủ phải biết bọn chúng quan hệ trong đó là được rồi , hà đồ số tha chỉ phải nhớ kỹ giữa bọn họ của sinh thành quan hệ: cũng chính là16Thủy27Hỏa ,38Mộc ,49Kim , năm mười thổ , năm lấy nội chính là sinh số , năm lấy ngoại chính là thành số . Tại đây liền trọng điểm nói một cái lạc thư cùng tiên hậu thiên bát quái đối ứng quan hệ: nếu như đem lạc thư cùng tiên hậu thiên bát quái đối ứng lên, hậu thiên bát quái liền tương đối trực tiếp ,9Đối ứng quẻ ly tại sau cùng bên trên phương ,1Đối ứng quẻ khảm tại sau cùng dưới phương ,3Đối ứng quẻ chấn ở bên trái ,7Đối ứng đoái quẻ ở bên phải ,2Đối ứng quẻ khôn phải bên trên phương .4Đối ứng quẻ tốn bên trái bên trên phương ,6Đối ứng quẻ càn bên phải dưới phương ,8Đối ứng quẻ cấn bên trái dưới phương , năm nhập Trung cung . Như vậy lạc thư của Âm Dương Ngũ Hành , con số quan hệ trong đó gần như là giống nhau . Lạc thư cùng tiên thiên bát quái phức tạp hơn một chút , bởi vì là tiên thiên bát quái vẫn còn một cái tiên thiên quẻ tự , dễ dàng mơ hồ hào , tiên thiên quẻ tự là, càn nhất đoái hai Ly ba chấn bốn tốn năm Khảm sáu cấn bảy khôn tám , lạc thư đếm được chín đối Ứng Tiên Thiên quẻ càn một , lạc thư con số một đôi Ứng Tiên Thiên quẻ khôn tám , lạc thư đếm được tam đôi Ứng Tiên Thiên quẻ ly ba , lạc thư đếm được bảy đối Ứng Tiên Thiên quẻ quẻ khảm sáu , lạc thư đếm được hai đối Ứng Tiên Thiên quẻ quẻ tốn năm , lạc thư đếm được bốn cặp Ứng Tiên Thiên quẻ đoái quẻ hai , lạc thư đếm được sáu đôi Ứng Tiên Thiên quẻ quẻ cấn bảy , lạc thư đếm được tám đối ứng trước trước quẻ quẻ chấn bốn . Tha cần phải tận lực nhớ kỹ cái này hai tấm đồ , cùng lý phân giải bọn hắn của tổ hợp sắp xếp của nội tại quan hệ , làm rõ ràng các loại con số cùng tiên hậu thiên bát quái quan hệ . Khả năng mới mở bắt đầu ghi chép cái này chút ít con số sẽ có chút ít loạn , nhưng mà đây đối với sau đó tha học tập bất luận cái gì phong thủy lưu phái của kỹ pháp đều gặp phải có trợ giúp rất lớn .

  Bổn trạm là cung cấp cá nhân kiến thức quản lý mạng lưới tồn trữ không gian , tất cả nội dung đều do người sử dụng tuyên bố , không có nghĩa là bổn trạm quan điểm . Xin chú ý chân khác nội dung bên trong phương thức liên lạc , hướng dẫn mua sắm chờ tin tức , để phòng lừa gạt . Như phát hiện có hại hoặc xâm phạm bản quyền nội dung , xin điểm kíchMột kiện báo cáo .
  Chuyển giấu Chia sẻ Tặng hoa (0)

  0Điều bình luận

  Công bố

  Xin tuân thủ người sử dụngBình luận công ước

  Tương tự văn chương Càng thêm

  p