Chia sẻ

{ Bắt đầu]Mới mở công ích giảng đường —— mai hoa dịch sổ nhanh chóng nhập môn học tập , giờ đánh vào , mời các vị mời biết được , cùng nhau chia sẻ .

Dịch nhỏ sinh văn hóa truyền bá 2 0 2 1- 0 1-2 1

Tình hình bệnh dịch trước mắt , các vị chân không bước ra khỏi nhà , thời gian dư dả .

Ứng mỗi bên Fans mời , đặc biệt mở công ích giảng đường , miễn phí nói phân giải 《 mai hoa dịch sổ 》 . Quét xem dưới phương mã hai chiều , tiến vào miễn phí học tập là đủ.

Mỗi ngày bài học , khóa sau tự hành tài liệu tra cứu ôn tập củng cố . Thủy bình có hạn , năng lực không cao , như không tương xứng , các vị rộng lòng tha thứ .

Hao phí không lại mở nhật , nhân vô tái thiếu niên . Các vị không để sống uổng thời gian , tiếp xúc ghi chép tiếp xúc ghi chép .Các vị có thể tảo mã bên trên phương mã hai chiều , trực tiếp tiến vào công ích giảng đường .Chú ý sau mỗi ngày tiếp thu suy đưa , mỗi ngày đổi mới bài học .

Thích kéo bằng ngựa thanh nhã nền tảng có khác 《 tăng san bốc dịch 》 , 《 Dịch Mạo 》 , 《 dịch kinh tiếng phổ thông 》 công ích những đề mục và tiến trình dạy học của nhà trường , hứng thú dịch hữu có thể tự hành học tập .

—— nhỏ sinh dịch học

《 mai hoa dịch sổ 》 làm giả giới thiệu vắn tắt

《 mai hoa dịch sổ 》 quyển sách này , tục truyền là tống thay mặt thiệu ung chỗ lấy .Theo chánh sử ghi chép lại , người này phi thường có tài hoa , là bắc tống thời kì nổi tiếng của bắc tống ngũ tử của một . Chết sau truy phong thụy số khang tiết , chỗ lấy hậu nhân cũng gọi là thiệu khang tiết tiên sinh .
Xuất hiện thay mặt nổi tiếng dịch học thái đẩu thiệu vĩ hoa tiên sinh , tục truyền chính là thiệu ung tiên sinh của sau thay mặt .
《 mai hoa dịch sổ 》 quyển sách này , nghe xong liền cùng con số liên quan . Kỳ thực cái này cũng là mai hoa dịch sổ của sau cùng hiển lấy đặc biệt điểm, bắt đầu quẻ mười phần linh hoạt , có số chữ liền có quẻ . Chính là nguyên do bởi vì cái này ưu thế , mới khiến được mai hoa dịch sổ môn này thuật số bị được đại chúng truy phủng .
Thực tế bên trên, hoa mai nhập môn xác thực rất đơn giản , cần kiến thức căn bản cũng không như cái khác thuật số như vậy phức tạp . Nhưng mà nhập môn đơn giản , tinh thông cũng rất khó .Cái này vậy phù hợp âm dương hòa hợp đạo lý , thường thường nhập môn đơn giản , tinh thông sẽ rất khó , so với như hoa mai . Nhập môn phức tạp đấy, hậu kỳ của đường ngược lại không khó đi , so với như kỳ môn độn giáp .


Thiệu ung học dịch của thần kỳ trải qua

Liên quan tới thiệu khang tiết tiên sinh học dịch , vẫn còn một đoạn có phần là thần kỳ trải qua , ở chỗ này chia sẻ cho mọi người .
Có một ngày , thiệu khang tiết ngay tại giường buổi sáng ngủ . Thời gian này đột nhiên liền có một con chuột đi xuất hiện , từ thiệu khang tiết trước mặt chạy qua .
Thiệu khang tiết thuận tay liền đem chính mình của gối đầu rút xuất hiện , cầm lấy gối đầu liền đánh tới hướng cái này con chuột nhỏ không có nện trong chuột , ngược lại đem gối đầu rớt bể rồi, rơi ra đến một cái tờ giấy nhỏ .
Thiệu khang tiết nhặt lên cái này tờ giấy , chỉ thấy giấy trên viết lấy "Cái này gối đầu , tương lai bán đấu giá cho một cái hiền nhân , cái này hiền tên của người gọi là thiệu khang tiết , tại năm nào đó tháng nào đó ngày nào mỗi lúc, sẽ lấy cái này gối đầu đi nện chuột , sau đó gối đầu phá , của ta tờ giấy liền năng lượng được anh ấy thấy được" .
Thiệu khang tiết xem hết , giật nảy cả mình . Vì vậy liền mau rời giường , đi tìm cái này bán gối đầu của thương gia hỏi thăm . Cái này bán gối đầu của người nói: "Ngã không biết gối đầu bên trong có tờ giấy , cái này tờ giấy không phải ngã bỏ . Nhưng mà , bắt đầu trước ngã bày quầy bán hàng của thời gian , có một cái già tiên sinh thường xuyên tại ngã bày vị bên cạnh đừng tức , trong tay vẫn cầm lấy một bản danh gọi là《 chu dịch 》 của sách . Cái này tờ giấy khẳng định là anh ấy nhét vào ."
Vì vậy thiệu khang tiết liền vùng lấy cái này bán gối đầu người, cùng đi bái phỏng già tiên sinh . Đến nhà , già tiên sinh lại đã qua đời , nhà bên trong đang chuẩn bị xử lý tang sự .
Thiệu khang tiết không tránh được vô cùng thất vọng , già tiên sinh người nhà lại nói:"Tuy nhiên phụ thân của ta đã qua đời , nhưng mà anh ấy lưu lại một quyển sách , đồng thời mà lại dặn dò chúng ta nói vào hôm nay của thời gian này , để cho chúng ta đem quyển sách này truyền cho tha , còn nói tha năng lượng giúp chúng ta xử lý thích đáng hắn đánh mất ."
Vì vậy , sẽ đem quyển sách cho thiệu khang tiết . Thiệu khang tiết lấy tới xem xét , chính là 《 chu dịch 》 quyển sách này .Khi tức liền tiến hành thôi diễn , suy diễn hoàn tất , xem hết quẻ tượng .
Thiệu khang tiết đối già tiên sinh người nhà nói: "Phụ thân của ngươi còn sống thời gian , cất một khoản vàng bạc , liền chôn ở nhà ngươi giường ngủ tây bắc phương của hầm trú ẩn trong . Ngươi đem nó đào ra đến, số tiền kia đầy đủ nhà các ngươi làm tang sự ."
Người nhà này theo như căn cứ thiệu khang tiết chỉ dẫn đi tìm , quả nhiên tìm được rất tiền nhiều ngân , thuận lợi làm tang sự . Thiệu khang tiết , vậy liền được chân chính chu dịch bí bản , cả đời cũng tận sức tại nghiên cứu quyển sách này , cuối cùng sáng lập mai hoa dịch sổ .
Khi như thế , đoạn trải qua này không nhất định là chân thực , bởi vì thái quá hoang đường ly kỳ , tranh luận rất lớn. Ngay lúc đó tình hình cụ thể làm sao , chúng ta đã không thể nào khảo cứu rồi, bởi vì lịch sử không cách nào tái diễn , chúng ta vậy không cách nào trở lại quá khứ .
Cá nhân ta cho rằng , chúng ta cũng không quá thêm không thể khác đi truy đến cùng . Vô luận cổ nhân là bịa đặt cũng tốt , tưởng tượng cũng được . Nó mục đích đơn giản là muốn thông qua chuyện này phản ánh xuất dịch học của chỗ thần kỳ , từ đó kích phát sinh mọi người đối dịch học của học tập hứng thú , cái này xuất phát sinh giờ là tốt đẹp .
Nếu cổ nhân như vậy hy vọng đem mai hoa dịch sổ truyền thừa xuống , chúng ta thì phải đi kế thừa nó . Nếu như nó có chút không đủ , như vậy hậu nhân cũng có thể đi cải thiện nó , loại này phê phán - chất nghi - nghiên cứu - cải thiện của quá trình , chính là xã hội văn minh tiến bộ quá trình .

END

Dịch kinh bốc bói

  Chuyển giấu Chia sẻ Tặng hoa (0)

  0Điều bình luận

  Công bố

  Xin tuân thủ người sử dụngBình luận công ước

  Tương tự văn chương Càng thêm

  p